Tất nhiên là vùng kín của bạn sẽ không thể nào khô ráo nhưng ít nhất thì mức độ ẩm ướt cũng phải vừa phải. Ngoài ra chúng còn liên quan tới một số dấu hiệu được liệt kê sau đây.

1. Nhiễm khuẩn âm đạo

Việc âm đạo thường xuyên ẩm ướt có thể là do vùng kín của bạn đã bị nhiễm khuẩn, điều này gây ra khi sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong âm đạo của bạn.

Triệu chứng phổ biến của âm đạo bị nhiễm khuẩn là khí hư tiết ra thường có mùi giống như mùi cá, khí hư thường là màu trắng hoặc màu xám hay khi đi tiểu tiện có thể có cảm giác bỏng rát. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá vì bệnh này có thể dễ dàng điều trị bằng một vài liều thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn.

2. Hội chứng đau mãn tính vùng tiểu khung

Hội chứng đau mãn tính vùng tiểu khung hay còn gọi là hội chứng sung huyết tiểu khung PCS (pelvic congestion sydrome) là tình trạng đau mạn tính vùng bụng dưới không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, kéo dài > 6 tháng và có kèm tình trạng suy giãn các tĩnh mạch buồng trứng. Đây là một tình trạng mà lúc này lượng máu chảy qua quá nhiều dẫn đến vùng kín của bạn thường xuyên bị ẩm ướt.

3. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo xảy ra khi lượng tế bào trong quá nhiều và vùng kín bị sưng đỏ. Các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo như hiện tượng khí hư có màu xanh nhạt, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ là biểu hiện của viêm âm hộ.

Vì thế, khi có dấu hiệu vùng kín ẩm ướt quá một cách bất thường, bạn nên chú ý những các dấu hiệu trên để có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Minh Thùy