Một làn da trắng sáng tự nhiên là mơ ước của tất cả phụ nữ. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một làn da mơ ước. Dưới đây là một số công thức làm sáng da đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Chà xát chanh lên da

Nước chanh là một trong những nguyên liệu tốt nhất mà bạn có thể áp dụng lên da để làm sáng các đốm đen. Cắt một nửa quả chanh, chà xát chúng lên da và để cho nó khô tự nhiên. Sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 24 giờ sau đó.

Thoa hỗn hợp sữa đông

Cho sữa đông vào bát, thêm một thìa yến mạch, hai muỗng nước cốt chanh. Trộn các thành phần này với nhau và thoa lên mặt. Sữa đông có chứa axit lactic là một thuộc tính tẩy trắng tự nhiên sẽ giúp làn da tươi sáng tự nhiên.

Xát vỏ cam

Cam rất giàu vitamin C và axit, nó một biện pháp khắc phục da tối màu tại nhà tốt nhất. Bạn có thể chà xát vỏ cam lên những vùng da tối màu hoặc phơi khô rồi xay nhỏ và sử dụng như một mặt nạ.

Rửa mặt với sữa tươi

Hãy rửa mặt với sữa tươi trong một tuần liên tục. Các axit lactic trong sữa sẽ giúp làn da của bạn trắng sáng tự nhiên. Đương nhiên, sau khi rửa mặt với sữa khoảng 5-10 phút, bạn hãy rửa lại với nước sạch.

Massage với gel lô hội

Lô hội là nguyên liệu làm đẹp rẻ tiền và rất hiệu quả. Bạn chỉ cần massage gel lô hội trực tiếp lên da và đợi chúng khô rồi rửa lại với sữa rửa mặt. Thực hiện 1 lần/tuần.

Thoa mật ong

Để làm sáng da với mật ong, bạn thoa mật ong lên vùng da tối. Sau khi khô, tiếp tục thoa nước cốt chanh chèn lên lớp mật ong và massage. Sau khi da khô, rửa sạch với nước ấm và lặp lại biện pháp này sau 3 ngày.

Thoa hôn hợp tinh bột nghệ

Cho các nguyên liệu gồm tinh bột nghệ, sữa tươi và nước cốt chanh vào bát. Trộn đều hỗn hợp này và thoa lên những vùng da tối màu, sau 10 phút rửa sạch lại với nước. Sử dụng cách này mỗi tuần 1 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn áp dụng thành công!